TRƯỞNG TH VĂN THỦY - TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TUỔI THƠ
Mang đậm nét vui tươi, sôi động và phù hợp với lứa tuổi tiểu học, là cảm nhận của nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh khi có mặt tại “Ngày hội học sinh Tiểu học” của trường Tiểu học Văn Thủy được tổ chức vào ngày 4 - 3.
TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: BỒI DƯỠNG KHẢ NĂNG TỰ HỌC VÀ HỌC NHÓM CHO HỌC SINH
Thứ ba, 16/02/2016 08:48
Trong những năm gần đây, chúng ta hướng đến “Phương pháp dạy học tích cực”. Mục đích của phương pháp này nhằm giúp học sinh phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo; tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích và nâng cao năng lực tự học, tạo cơ sở để người học tự cập nhập và đổi mới tri thức, kỹ năng, phát triển năng lực. Từ chỗ “lấy việc dạy làm trung tâm” chuyển thành “lấy việc học làm trung tâm” thì phương pháp học tập có vai trò đặc biệt quan trọng. Bồi dưỡng và phát huy năng lực tự học và học theo nhóm cho học sinh là nhiệm vụ thiết yếu của nhà trường hiện nay.
VẬN DỤNG MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI TRONG DẠY HỌC
Thứ sáu, 09/10/2015 07:47
Năm học 2015-2016, giáo dục đào tạo Lệ Thủy tiếp tục đẩy mạnh việc vận dụng mô hình trường học mới vào trong dạy học để thực hiện triệt để mục tiêu phát triển toàn diện nhân cách người học. Hầu như các trường tiểu học trên toàn huyện đều tiếp cận và vận dụng tốt mức một của mô hình này từ việc xây dựng các góc thân thiện, thay đổi không gian lớp học rồi chuyển từ hình thức dạy học toàn lớp, thầy giảng trò chép sang dạy học theo nhóm, phát huy tính tự học sáng tạo của học sinh. Là một đơn vị đóng ở vùng bán sơn địa, điều kiện còn vô cùng khó khăn thiếu thốn nhưng trường Tiểu học Văn Thủy đã rất tích cực trong việc vận dụng mô hình này. Vì là trường không nằm trong dự án thí điểm của Vnen nên việc tiếp cận và vận dụng mô hình trường học mới ở đây gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện, liên hệ với trường triển khai dạy toàn phần mô hình trường học mới để giáo viên trong trường được dịp tham quan học hỏi cách làm của các trường bạn. Trong năm học này ban lãnh đạo nhà trường chỉ đạo tập thể giáo viên tiếp tục tích cực mạnh dạn đổi mới PPDH theo hướng vận dung mô hình trường học mới. Bước vào năm học mới các giáo viên chủ nhiệm đã lên kế hoạch cho các em trang trí lại lớp học và xây dựng hội đồng tự quản.
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI IOE CẤP TRƯỜNG
Chủ nhật, 30/11/2014 01:43
IOE là cụm từ viết tắt của "Internet-based Olympiad of English", là cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet dành cho học sinh tiểu học, thcs & thpt trên toàn quốc do bộ GD-ĐT Việt Nam đứng ra tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm học 2009-2010 đến nay.
TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC VỀ ĐÁNH GIÁ HỌC SINH TIỂU HỌC THEO TT 30/2014/TT -BGDĐT
Thứ tư, 15/10/2014 02:57
Năm học 2014 - 2015 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Quyết định số 2653/QĐ-BGDĐT ngày 25/7/2014 nêu rõ: “Đổi mới mục tiêu, nội dung, hình thức kiểm tra, thi và đánh giá chất lượng GDĐT đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất người học. Triển khai đổi mới PP kiểm tra, thi, đánh giá người học ngay trong quá trình và kết quả từng giai đoạn GD, ĐT nhằm kịp thời điều chỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động dạy và học ở các cấp học và trình độ đào tạo”. Chính vì thế, Bộ GD-ĐT Ban hành Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 Quy định đánh giá học sinh tiểu học thay thế Thông tư số 32/2009/TT-BGDĐT ngày 27/10/2009 về Đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN THỦY TỔ CHỨC HỘI THẢO “CHUYÊN ĐỀ VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC VÀO VIỆC DẠY HỌC”.
Chủ nhật, 30/11/2014 01:29
Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục trước hết là đổi mới phương pháp dạy học. Để nâng cao năng lực vận dụng phương pháp dạy học đạt hiệu quả, chiều ngày 8/10/2014 Trường tiểu học Văn Thủy tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn về chuyên đề “Vận dụng phương pháp dạy học tích cực vào việc dạy học”.
GHI NHẬN TỪ BUỔI TẬP HUẤN ĐỔI MỚI SHCM Ở TRƯỜNG TH VĂN THỦY
Thứ năm, 02/10/2014 03:48
Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động thường xuyên của nhà trường và là một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, giúp giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp/trường mình. SHCM là hoạt động trong đó GV học tập lẫn nhau, học tập trong thực tế, là nơi thử nghiệm và trải nghiệm những cái mới, là nơi kết nối lý thuyết với thực hành, giữa ý định và thực tế. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, ngày 1/10/2014 trường Tiểu học Văn Thủy đã tổ chức buổi tập huấn về “ Đổi mới sinh hoạt chuyên môn”
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN THUỶ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP ” CẤP TRƯỜNG
Thứ hai, 17/03/2014 08:39
Thực hiện Kế hoạch, lịch trình năm học cấp tiểu học năm học 2013-2014; Công văn số 842/GDĐT-GDTH ngày 24 tháng 10 năm 2013 về việc hướng dẫn các hội thi học sinh tiểu học, Công văn số 81/GD&ĐT, vào ngày 17/2/2014 Trường Tiểu học Văn Thủy tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2013-2014.

Hoang Thị Tươi
Lê Duy Thăng