Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 31

hoatieu.vn xin gửi đến quý thầy cô bài viết Tuyển tập cập nhật thường xuyên mô đun bồi dưỡng GVMN 31 theo Thông tư 12/2019 / TT-BGDĐT về Chương trình bồi dưỡng thường xuyên thầy cô giáo măng non để quý thầy cô tham khảo. Bộ sưu tập có chủ đề quay quanh quyền trẻ con, phòng, chống bạo lực và xử lý vi phạm quyền trẻ con trong các cơ sở GDMN.

Bài thu hoạch mô đun BDTX GVMN 31

PHÒNG NGỪA XẢY RA TRƯỜNG HỌC TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC SỚM

Ngược đãi trẻ con: Hành động tra tấn, đối xử bạc nghĩa hoặc đánh đập; tấn công thân thể và sức khỏe; lăng nhục, xúc phạm danh dự, phẩm giá; cách ly, loại bỏ và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất và ý thức cho trẻ con.

Bạo lực học đường trong các cơ sở GDMN là 1 chuỗi các lời nói và hành vi xúc phạm, dọa nạt hoặc tẩy chay, dửng dưng, bỏ mặc hoặc dùng vũ lực để khủng bố người khác, để lại thương tích, thậm trí mạng vong hoặc thương tổn tâm lý cho những người tham dự vào giai đoạn chăm nom, giáo dục trong Cơ sở GDMN.

Các nhân vật tham dự vào giai đoạn giáo dục CS trong các cơ sở GDMN và các nguy cơ bạo lực gia đình

• BỌN TRẺ
  • GIÁO SƯ
  • NHÂN VIÊN TRUNG TÂM GDTX MN
  • CÁN BỘ QUẢN LÝ NHÂN VIÊN
  • PHỤ HUYNH HỖ TRỢ

Bạo lực cơ thể: là hành vi cố ý dùng vũ lực của 1 nhân vật / 1 nhóm nhân vật với bản lĩnh gây thiệt hại chết người hoặc ko gây tử vong cho người khác.

Đối xử dửng dưng hoặc dửng dưng là hiện trạng ko được phục vụ các nhu cầu về vật chất và ý thức, ko được đảm bảo các quyền chính đáng nhưng mà người khác được lợi.

Xâm hại ý thức là hành vi bạc đãi ý thức, lạm dụng ý thức, lạm dụng lời nói, lạm dụng tình cảm hoặc dửng dưng, mất gây nghĩ suy, xúc cảm, lo âu, khiếp sợ và tác động thụ động tới sức khỏe và hạnh phúc của người khác.

Bạo lực dục tình bao gồm bất cứ hành vi dục tình hoặc ý định tiến hành hành vi dục tình với người khác nhưng mà ko được sự đồng ý, hoặc tham dự vào các hành vi lôi kéo hoặc cưỡng ép, dọa nạt hoặc cưỡng ép trẻ con tiến hành bất cứ hành vi dục tình nào.

Bạo lực thân xác bao gồm mà ko giới hạn ở các vẻ ngoài sau:

• Tất cả các vẻ ngoài tra tấn, đối xử hoặc trừng trị và vô nhân đạo
  • Tất cả các vẻ ngoài trừng trị cơ thể, ép người khác vào tư thế ko thư thái, đánh bằng tay hoặc vật dụng, ép ăn hoặc uống, cho chất kích thích hoặc các chất có hại cho thân thể (như thuốc mê, ma tuý, chất độc, v.v.)
  • Ngăn cản thân thể những nhu cầu căn bản của thân thể: ăn, uống, ngơi nghỉ, vệ sinh tư nhân,
  • Bị 1 hoặc 1 nhóm nhân vật trong môi trường GDMN quấy nhiễu và quấy nhiễu về thể chất.

Để xem toàn thể nội dung, hãy tải xuống tệp.

Mời các độc giả thêm tại phân mục giáo dục trong bài báo biểu mẫu Xin vui lòng.

• Giáo án bồi dưỡng thường xuyên GVMN 17
  • Giáo án bồi dưỡng thường xuyên GVMN 9